Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

BÁNH LƯỠI MÈO - MÓN QUÀ TẾT NGỌT NGÀO


Vậy là chỉ còn mấy ngày ngắn ngủi nữa là đến Tết mình rồi ha, chắc bây giờ ở dưới quê không khí Tết náo nức lắm! Năm nay mình được mẹ giao nhiệm vụ rất quan trọng, khụ khụ đó là chuẩn bị các loại bánh quy bơ và bánh bông lan đãi khách ngày Tết, mẹ mình nói năm nay không mua bánh gì cả vì có mình làm bánh là đủ rồi! (Ọ . Ọ) !Ôi, mẹ thân yêu!

Ngẫm tới ngẫm lui thì làm bánh lưỡi mèo là thích hợp nhất. Mình dùng công thức cat’s tongues như trước nha. Loay hoay cả tiếng thì đã xong phần bột làm bánh.



Mình làm đủ nhân: nào là hạnh nhân, hạt điều, nho khô.





Đến 2 giờ chiều đã đóng được 4 hộp bánh đầy, (phuz, muốn hụt hơi!) và chuẩn bị tặng người thân và mang về cho mẹ. Đến 30 Tết thì mình chỉ cần nướng thêm hai chiếc bánh bông lan nho nữa là đủ bánh ngọt đãi khách ngày Tết rồi. Vừa có bánh ngon đãi khách vừa tiết kiệm chi phí! Vui vui!



Một, hai, ba, bốn xếp hàng nào! ^ - ^ ! (Xin lỗi, phần thủ công của mình rất tệ nên chỉ đóng hộp bánh được như thế này thôi!)


Chiếc bánh ngọt ngào thay lời muốn nói!



Chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng và thật nhiều niềm vui nha!

Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

KEM CHANH MẬT ONG VỚI NHO KHÔ


Tối thứ bảy, mình chuẩn bị làm kem chanh để đãi một người bạn, nhưng mà cuối cùng chủ nhật bạn ấy không đến được. Mình đành ngồi một mình nhấm nháp kem vậy. Mà ăn kem lạnh trong khí trời lành lạnh cũng phần nào làm lạnh tâm trạng của người ăn kem luôn hà! Ọ - Ọ ! Không biết có phải ăn kem trong hoàn cảnh không thích hợp như vậy không mà sau đó mình thấy sắp bị cảm (ho và đau cổ họng kinh khủng)! Hihi, nói vậy thôi nhưng bù lại kem ngon mừ! Cũng đáng nhỉ!

Xin lỗi là mình làm kem trong lúc tâm trạng phân vân giữa làm hay không làm nên công thức chỉ mang tính ước lượng. Các bạn thay đổi lượng đường và mật ong sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nha!

Công thức:
  • 200ml whipping cream
  • khoảng 10gram đường
  • 1 trái chanh nhỏ
  • khoảng 40gram mật ong
  • 1 hủ sữa đặc có đường nhỏ (40gram)
  • Nho khô (nếu thích)
Cách làm:

1. Bào lấy vỏ chanh và rồi vắt lấy nước chanh. Cho mật ong và sữa đặc có đường vào quậy đều.

2. Đánh bông whipping cream với đường, từ từ fold hỗn hợp nước chanh ở trên vào whipping cream cho hòa quyện.

Để hỗn hợp kem chanh trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm là ăn được rồi.



Lần trước mình làm kem dưa gang bị dăm đá do dùng nước trong phần ruột dưa cho vào hỗn hợp, lần này đã rút kinh nghiệm nên kem mềm dẻo lắm í!



Kết quả kem ngon và không bị dăm đá! Các bạn có thể thêm một ít vỏ chanh bào nhuyễn và nho khô vào khi ăn. Kem có vị chua ngọt, beo béo và thơm mùi chanh nên không bị ngán lắm đâu!

Chúc các bạn thành công nhé! ^ - ^ !

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

HAPPY NEW YEAR 2014!



Vậy là một năm đã trôi qua rồi các bạn nhỉ! Thời gian cứ chầm chậm trôi đi, không thể níu giữ được....Không biết có phải đời người cũng từng chút, từng chút... trôi qua đi như vậy không? (* . *)

! ^ - ^ ! Hihi, chỉ là một chút bồi hồi của mình về năm cũ thôi mà...Nhân năm mới đến, mình chúc các bạn và gia đình bình an và sức khỏe nhé, hy vọng năm mới sẽ mang đến thật nhiều niềm vui và hạnh phúc mới cho tất cả mọi người!^ - ^!

Không biết mọi người đón ngày đầu năm như thế nào nhỉ?! Còn mình á, đón năm mới bằng chiếc bánh bông lan nho ngọt ngào này đây, ăn cùng với mứt dâu tằm và cherry!




Buổi sáng sớm ngày đầu năm, mình đi Bình Quới chụp ảnh linh tinh lang tang. Chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Bình Quới (đã được chọn lọc!) dưới góc nhìn của mình nhé:
















Tạm biệt Bình Quới!