Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

TEST ỐNG KÍNH MỚI: MÓN KEM TƯƠI VỚI MỨT KHÓM VÀ CHERRY


Niềm vui sướng không thể diễn tả (^ - ^)! Hihi! Mình vừa mới mua ống kính mới đó! Có thời gian rảnh là làm liền món nào nhanh, gọn, lẹ để chụp hình test ống kính mới liền hà.

Xin giới thiệu món kem tươi ăn kèm với mứt khóm và cherry nha! (Mình làm cũng đơn giản lắm, cho mứt khóm và cherry vào ly, đánh bông 150ml whipping cream với 30gram đường, khi bắt kem vào ly xong thì cho ngay vào tủ lạnh trong 10-15 phút để kem thành form một chút rồi mới ăn nhé!)




Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

CHÁO CHO CUỐI TUẦN


Gần đây mình ăn kiêng tinh bột. ^ - ^ . Do lúc này tăng cường làm bánh nên cũng tăng cường ăn bánh luôn, rồi thêm ăn trái cây, uống sữa tươi nữa, nếu tiếp tục ăn nhiều cơm như lúc trước thì mình trở thành "heo" mất. Nên "cháo" đã trở thành món yêu thích được mình chọn để nấu vào cuối tuần. Mới đầu mình định nấu cháo hàu và tôm cơ nhưng mà đi siêu thị mua được đuôi heo và sườn sụn ngon quá nên liền đổi ngay chiến lược.


Cháo cuối tuần của mình gồm thành phần nguyên liệu sau:
  • 1 đuôi heo
  • 200gram sườn sụn
  • 1 nắm gạo (khoảng 1/3 chén gạo)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • Hành, ngò
  • Muối, tiêu, nước nắm, bột nêm, đường, dầu ăn.
  • 1,6 lít nước

Mình thường nấu cháo như sau:
  • Ướp đuôi heo, sườn sụn với 1 ít muối, tiêu, nước nắm, bột nêm, đường.
  • Rang gạo với 1 ít dầu ăn trên chảo với muối và đường. Khi gạo rang có mùi thơm thì cho nước vào nấu sôi.
  • Tiếp đến cho đuôi heo vào ninh mềm, khi đuôi heo mềm thì cho sườn sụn vào nấu chín và thêm đầu hành lá cho thơm.
  • Tiếp theo cho cà rốt, khoai tây xắt nhỏ vào nấu thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị nhé.

Khi ăn cho thêm tiêu, hành, ngò xắt nhuyễn.


Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

I LOVE CHERRY TRIFLE SO MUCH!




Mỗi lần nhìn thấy cherry là mình cứ như nhìn thấy tình yêu không dám nói vậy, rồi sẽ chắc chắn dành mấy phút nhìn ngắm, ngắm nhìn mấy em cherry xinh xinh đỏ mộng như mời gọi "hãy ăn em đi"! ^ ^ ! Đấy, thế là mình lại vô thức mang một hộp cherry về nhà do không thể cưỡng lại lời mời gọi ngọt ngào ấy!

Làm gì với em ấy đây, làm sao để em ấy phát huy hết vị ngon và vẻ đẹp vốn có. Hihi! tất nhiên là với món cherry trifle rồi. Đối với món này, bạn có thể tha hồ sáng tạo thành phần nhé. Riêng mình thì thích có cherry, cốt bánh bông lan, whipping cream đánh bông và mứt khóm.


À, mình cũng mang về phòng vài cành hoa cẩm chướng đủ màu. Bây giờ mình mới phát hiện mỗi hoa cẩm chướng có màu khác nhau thì cho một hương thơm khác nhau í...



Để làm cherry trifle, trước hết mình chuẩn bị cốt bánh bông lan 2 trứng nướng trong khuôn tròn đường kính 18cm. Sau khi bánh chín thì cắt bánh làm đôi và dùng khuôn cắt bằng thành hình trái tim hay hình tròn tùy thích.

Về phần mứt khóm, thì mình nấu theo công thức như sau:
- 500gram thịt khóm
- 200gram đường
- 1 tablespoon nước cốt chanh
- 1 lá gelatine.

Kem whipping: Đánh bông 100ml whipping cream và 20gram đường

Cherry: cắt làm đôi



Whipping cream đã đánh bông thành kem mịn.


Cho cốt bánh bông lan, mứt khóm, cherry vào ly


Sau đó cho tiếp kem, tiếp cốt bánh bông lan, mứt khóm, rồi kem, rồi cherry... đến khi đầy ly thì thôi. Sau khi hoàn thành thì bạn có thể đề vào tủ lạnh 5 phút rồi dùng hoặc ăn ngay cũng được.


Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014

MÁT LẠNH SỮA BẮP BÉO NGẬY


Sau khi tìm kiếm các công thức sữa bắp trên mạng thì mình thấy hầu như các chị chỉ làm sữa bắp bằng bắp Mỹ thôi, nên liền mon men đi siêu thị mua 2 trái bắp Mỹ về nấu. (Thật lòng bản thân mình thì muốn làm với bắp ta hơn í, nhưng mà nhát tay nên chưa dám làm). Về cách làm thì mình thích sau khi nấu bắp chín rồi xay nhuyễn hơn, chứ xay nhuyễn bắp sống rồi nấu thì phài tốn thời gian quậy luôn tay kẻo bắp bị dính đáy nồi.


Vì chỉ có một mình nên mình làm sữa bắp hơi đậm đặc một tí (nhiều quá thì sợ mình uống không hết nổi ấy chứ!). Công thức này cho thành phẩm 1,2 lít sữa bắp, có vị ngọt vừa, khi uống không cần phải cho thêm đá viên đâu nhé. Tất nhiên các bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình mình nha!

Công thức sữa bắp:

- 2 trái bắp Mỹ
- 1,5 lít nước lọc
- 400ml sữa tươi có đường
- 100gram đường

Cách làm:

1. Nấu sôi 1,5 lít nước lọc.

2. Bẻ/cắt mỗi trái bắp ra thành 2 khúc, rồi cắt hết phần hạt/thịt bắp. Cho phần thịt bắp và cùi bắp vào nồi nước sôi để nấu chín (mình nấu trong khoảng 30 phút và nhớ canh chừng để hớt bọt).

3. Khi bắp chín thì vớt cùi bắp ra, để phần nước bắp hơi nguội tí rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và rây hỗn hợp. Tiếp đến cho đường và sữa tươi vào, nấu tiếp sữa bắp khoảng 5 phút cho hòa quyện.

Vậy là xong, chỉ cần để sữa bắp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh để dành uống.

Thành phẩm xong là mình chuẩn bị set-up để chụp ảnh.


Hoành thành.


Bạn biết không? Đằng sau một bức ảnh đẹp chính là một đống nồi, niêu, ly, chén, dĩa cần phải rửa và một khối thời gian để lên ý tưởng, bày trí và sắp đặt để cho ra lò bức ảnh món ăn ngon mắt. Cũng may, sau khi lắng nghe một số lời khuyên "cấp tốc" về nhiếp ảnh, mình đã hiểu thêm về máy ảnh của mình hơn và dành nhiều hơn thời gian tìm hiểu em ấy. Kết quả cũng gần đạt như mong đợi hơn.^ - ^. Được nhiều cái "hơn" ghê ta!

Thỉnh thoảng mình hay phân vân là mình thực sự thích làm bánh hơn hay là food photography hơn (~ o ~), vì muốn ghi lại khoảnh khắc thành quả sau khi vất vả xuống bếp nên tốn công chụp ảnh hay vì chụp ảnh mà làm bánh!? Suy nghĩ ảo và hại não ghê! ^ . ^ ! (À, còn về chủ đề mình có thích ăn bánh không là chắc chắn rồi nha, không lăn tăn nữa!)




Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2014

LẠI LÀ BÁNH LƯỠI MÈO


Nhân một số dịp gần đây, mình có làm mấy mẻ bánh lưỡi mèo nè, bánh này làm bột thì dễ nhưng nướng thì cực ghê luôn í! Mỗi lần làm bánh này là phần lớn mình để làm quà tặng là chính.

Trong hình là bánh mình làm theo đơn hàng cho con của sếp mình đấy, nhận được yêu cầu đặt hàng làm mình vừa ngạc nhiên vừa hồi hộp! Vì làm cho trẻ con nên mình muốn bánh có gì đó cuốn hút một chút, nghĩ mãi nghĩ mãi rồi mình đã quyết định dùng đường icing vẽ trang trí cho bánh. Thật là vui là hai nhóc thích!^ - ^!



Còn đây là mẻ bánh mình làm cũng khá lâu rồi, để dành tặng các chị đồng nghiệp (mình cho thêm hạt điều, hạnh nhân và nho đen)! Hihi!