Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

BÁNH TRUNG THU THẬP CẨM CỦA MÌNH


Đến bao nhiêu hẹn rồi, cũng đã đến lúc làm tiếp mẻ bánh Trung thu thập cẩm như đã hứa. ^ - ^ . Áp dụng công thức cũ và biến tấu kiểu mới theo ý mình.

Vỏ bánh


Trứng muối của mình làm, lần này mình đem hấp chứ không nướng như lần trước

 

Nhân thập cẩm thì gồm: vỏ chanh vàng, lá chanh, lạp xưởng, chà bông, mứt chanh, mứt tắc, mứt gừng, hạt điều, bột bánh dẻo và rượu mai quế lộ. Mình ngồi cắt vỏ chanh giống như đang tập trung cho cuộc thi "cắt nguyên liệu mỏng nhất nước" vậy? ^ ^ . Căng thẳng quá trời luôn!

Rượi mai quế lộ mình ngâm cả lít, thế mà làm một mẻ bánh chỉ cần 60ml rượu, không biết phải làm sao mới dùng hết đây! Suy nghĩ, suy nghĩ mới được! Cũng may mắn là rượu này để được cả năm cũng không sao hết! Phuz!




Khuôn mới của mình vừa tậu, khuôn này cho trọng lượng bánh 75gram, dễ đóng bánh gấp rất rất nhiều lần so với khuôn gỗ và khuôn nhựa bình thường không lò xo thiệt luôn í.


Đóng bánh:




Chuẩn bị cho bánh vào lò:





Bánh sau khi nướng lần đầu:


Sau khi nướng lần ba (sau 2 lần quét trứng):





Mặt cắt bánh đây ạ! Xin mời mọi người ăn bánh qua ảnh nhé!



Trong tháng này mình có nhiều kế hoạch bị phá sản quá, xin vào làm part-time food stylist thì không được nhận, còn xin làm phụ việc tiệm bánh ngọt vào cuối tuần thì được bảo là đã đủ người, nên phải chờ vào dịp tới mới được...Haiz, thế là đành lên kế hoạch bán bánh online thôi! Sắp tới mình sẽ làm bánh bán đó, đang chuẩn bị những món bánh mà mình thích nhất và mọi người đã từng ăn thử cũng rất thích để bán đây! Khi nào soạn xong thực đơn bánh thì mình sẽ thông báo! Nếu các bạn có dịp sinh nhật hay tiệc tùng gì mà thích có bánh ngọt nhấm nháp thì liên hệ với mình nha! Xin chân thành cảm ơn! ^ ^ !

Thứ Hai, 20 tháng 10, 2014

KHÔNG PHẢI HOA, CHẲNG PHẢI SƯƠNG



. ^ o ^ . Có ai đọc xong tựa đề rồi bảo sao chẳng ăn nhập với hình trong bài viết không vậy ta? Hihi! Lâu lâu đùa tí cho vui ấy mà! Đây là tên một bộ phim mà mình muốn xem đấy, thấy tựa hay hay nên định xem mà chưa có dịp nữa. Mà các bạn thấy hình kem chuối đúng hôn? Chẳng là mình muốn giới thiệu món ăn vặt yêu thích của mình khi còn nhỏ xíu đó mà.

Có ai từng trãi qua tuổi thơ với món kem chuối quen thuộc này không? Ngày xưa, có đứa nhóc nào ở quê mà không mê món kem này nhỉ! ^ ^ ! Đây là món kem yêu thích của mình đó, mỗi lần ăn là ít nhất 2 cây trở lên thôi. Bây giờ lớn rồi, cũng ít thấy ai bán món này nữa, mày mò cách làm trên mạng thì phát hiện dễ làm quá trời luôn í. Nên không còn chần chờ gì, bắt tay vào làm ngay.

Công thức:

- Chuối xiêm:
+ 1 nải chuối chín rục, chuối càng chín rục càng ngon, để làm bánh hay làm món kem ngon nhất là chuối có vỏ ngoài chín thâm đen (tất nhiên là chuối chưa hư nhé!).
+ 10-20 gram đường
Cách làm: chuối lột vỏ rồi cho đường vào ngâm qua đêm.



- Nước cốt dừa
+ 200gram cơm dừa
+ 10gram bột năng
+ 100ml nước lọc
+ 10gram đường
+ 1 teaspoon muối
Cách làm: cho nước vào cơm dừa nạo, mình sẽ vắt được nước cốt dừa tươi, rồi cho bột năng, đường, muối vào quậy đều. Bắc nồi trên bếp, để lửa vừa, dùng muỗng quậy đều, đến khi hỗn hợp nước cốt dừa hơi đặc sánh thì tắt bếp, để nguội.



- Đậu phộng rang hoặc hạt điều rang đã giã sơ

Sau khi chuẩn bị hết thành phần trên thì mình dùng túi nylông hoặc màng bọc thực phẩm xếp trên tấm thớt gỗ, rồi dùng muỗng ép chuối dẹp lép luôn nhé, rưới mỗi bên 1 lớp nước cốt dừa, rắc 1 ít hạt điều/đậu phộng rang, rồi bọc lại miếng kem chuối cho vào tủ lạnh 6 tiếng/qua đêm hoặc đông lại là măm măm.



Biết là thế nhưng mà có đứa chốc chốc lại mở ngăn đá tủ lạnh xem kem đã đông chưa để ăn đó. Đến khi ăn được là măm liền 2 cây kem chuối luôn. Ai dà, hương vị ngày xưa lại tràn về rồi! ^ ^ !



Nghĩ lại ngày xưa mình đã là một cô nhóc mê ăn uống rồi, mỗi lần thích ăn cái gì là chạy đi mua cho bằng được, dù là trời mưa hay trời nắng. Mỗi lần đi học thể dục là phải uống hai ly nước mía mới chịu thấy đã khát (việc này là do cô bạn thân của mình kể lại đó, chứ tình tiết này mình chẳng nhớ nổi đâu). Mà khi nghĩ đến món ăn, là tâm hồn của mình phong phú lên liền hà! ^ ^ ! Vui ghê, đối với mình, thưởng thức được món ngon cũng mang lại một cảm giác hạnh phúc rồi đó!