Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

MERRY CHRISTMAS 2014! ^ ^ !



Giáng sinh đã đến, báo hiệu năm cũ sắp qua và một năm mới sắp đến! Thời gian trôi qua nhanh thật các bạn nhỉ! ^ ^ ! Mình còn bao nhiêu là điều muốn làm luôn ấy, nhưng đành tạm gác lại để qua năm sau làm tiếp! Năm tới mình dự định sẽ làm rất nhiều việc mình thích đó! Nghĩ đến thật là hào hứng! 

Để năm nay có thêm không khí giáng sinh, mình cũng mày mò làm bánh quy trang trí bằng đường icing đây! 

Sau khi dàn bột, đóng khuôn xong, thì chuẩn bị cho các em ấy vào lò nướng


Bánh đã sẵn sàng cho mình ngồi vẽ!


Màu vẽ làm bằng đường icing và màu wilton


Vẽ xong bánh rồi, lần đầu mình vẽ vời thấy vụng về kinh khủng, hy vọng năm sau sẽ vẽ bánh đẹp hơn!




A, một to-do-thing quan trọng trong năm sau của mình là quyết tâm xây nhà bánh gừng đó! Nhà bánh gừng! Nhà bánh gừng! ^ ^ !

(Hình sưu tầm)
Chúc các bạn một giáng sinh an lành và hạnh phúc nha! Cùng nhau chào đón một năm mới 2015 thật nhiều niềm vui nhé!

(Hình sưu tầm)

Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

BÁNH TRUNG THU MÌNH MỚI GIAO CHO KHÁCH ĐỢT 2



Khách hàng chờ đợi sốt cả ruột nên mình cũng nhanh nhanh thu xếp thời gian làm bánh trung thu. Tuy gọi là khách vậy thôi, chứ toàn là bạn bè thân thiết của mình đặt bánh không hà.

Bánh đợt này mình làm bằng nước đường mới nấu, màu bánh đúng là đậm hơn so với lần trước. Đóng bánh xong là đã chiều rồi.



Khi nướng xong thì trời đã sập tối, nên chụp bánh không được rõ nét lắm!



Ngày hôm sau thì lên kế hoạch giao cho khách! Vừa giao bánh vừa gửi lời chúc quý khách ngon miệng! Thế là xong đơn hàng thứ 2!^ ^!







Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

NƯỚC ĐƯỜNG NẤU BẰNG ĐƯỜNG VÀNG


Sau mấy mẻ bánh trung thu, thì nước đường mình nấu lúc đầu cũng đã sắp hết.  vì vẫn còn đơn hàng bánh thập cẩm nên mình vẫn tiếp tục loay hoay nấu tiếp nước đường để dành làm bánh. Để màu sắc bánh đẹp hơn, lần này mình nấu nước đường bằng đường vàng và chanh vàng (được tặng! ^ 0 ^ )

Công thức:
  • 1kg đường vàng
  • 600ml nước
  • Khoảng 70gram nước cốt chanh tươi (1 trái chanh vàng)
Cách làm: Nấu nước sôi rồi cho đường vào quậy tan đều, tiếp tục nấu sôi nước đường thì cho nước chanh vào, hạ lửa nhỏ nấu đến khi nước đường sánh dẻo, có màu cánh gián, trong lúc nấu thì dùng muỗng nhỏ hớt bọt. Nấu trong khoảng 60-75 phút.

Mình thử nước đường bằng cách: múc một ít nước đường, dùng một chiếc đĩa đế phẳng, nhỏ một vài giọt nước đường xuống đĩa, nước đường đạt là khi giọt đường hơi lan ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ dạng tròn.

Mình thấy nước đường nấu bằng đường vàng cho màu sắc đậm đà hơn rất nhiều so với đường trắng. Hy vọng màu bánh trung thu trong các mẻ tiếp theo sẽ đẹp hơn nhờ vào nước đường mới nấu này! ^ ^ !