Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

VẼ TRANH – TỰ HỌA CHÂN DUNG


Khi có tâm trạng là mình muốn vẽ tranh, tất nhiên cần thêm có thời gian và cảm hứng, đây là thú vui của mình lúc còn cắp sách đến trường bên cạnh sở thích đọc truyện tranh.

Đã không biết bao lâu rồi mình mới vẽ lại, nét vẽ vẫn ngô nghê như ngày xưa, không đẹp không xấu, trình độ không tăng không giảm. Ừ, thôi kệ! Mình vẽ mình ngắm cơ mà.

Khi vẽ tranh là mình cảm thấy thời gian như ngừng lại, tất cả xung quanh đều tĩnh lặng, và mình chỉ có một tập trung duy nhất là hoàn thiện bức tranh....

Đây là chân dung mình họa từ hình chụp này đây.


Người và tranh ai đẹp hơn nhỉ?


Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

KEM TRÁI BƠ VÀ BÁNH QUẾ



Gần đây, khi khám phá ra cách làm kem không cần dùng máy thì món kem càng trở nên dễ làm và phổ biến hơn các bạn nhỉ! Hôm nay, mình làm kem trái bơ. Cũng đơn giản thôi à.

Mà sao lần nào cũng vậy ấy nhỉ!! Thấy trời nắng nóng, mình chợt nảy ý định làm kem ăn thì trời đổ cơn mưa. Con mưa đầu mùa cứ đến không đúng lúc với mình như vậy đó. Thế nên người ăn cũng không được thưởng thức trọn vẹn món kem mát lạnh một cách ngon lành nhất! Lần nào ăn kem mà cũng thấy lạnh trong lòng luôn!

Công thức: 

- 200ml whipping cream
- 300gram bơ  
- 20gram nước cốt dừa (nếu thích béo)
- 80gram sữa đặc có đường



Cách làm:

Đánh bông whipping cream.



Xay nhuyễn bơ và nước cốt  dừa cho hoà quyện.

Sau đó, trộn đều hỗn hợp bơ, nước cốt dừa và sữa đặc có đường. Tiếp đó là fold hỗn hợp trên vào whipping cream đã đánh bông. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng. (Mình nghĩ để trong khoảng thời gian đó là lấy kem ra ăn ngon lành rồi, để qua đêm kem sẽ hơi cứng hơn một chút). 


Hỗn hợp kem đã hoàn thành, chuẩn bị cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông: 



Kem trái bơ và bánh quế của mình



Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

LÂU LẮM RỒI...



Cũng lâu lắm rồi nhỉ, mình mới có nhã hứng chụp lại bữa cơm giản đơn mình nấu ăn hàng ngày. Gần đây mình đang ăn kiêng nên chẳng bày bừa bánh trái gì hết á. 

Chỉ là bữa cơm giản dị của mình thôi. Chúc mọi người vui vẻ nha!