Khi làm
xong mẻ bánh lưỡi mèo thì mình lại dư lòng đỏ trứng để làm bánh flan. Công thức
của mình thì bánh khá ngọt để ăn kèm với đá, bánh trơn mềm do có nhiều sữa. Tùy
theo bạn muốn ăn bánh flan đặc hay mềm mà có thể thay đổi công thức bên dưới
nha.
Công thức bánh flan (cho khoảng 8 hũ cỡ vừa):
- 350gram sữa tươi không đường
- 70gram đường
- 4 lòng đỏ trứng (nếu bạn thích
ăn bánh flan đặc thì sẽ là 2 lòng đỏ và 2 trứng nhé)
- 1 tablespoon rượu Rhum
- 1 ống vani
Caramel:
- 1 tablespoon nước cốt chanh
- 70gram đường
- 100gram nước
Cách làm:
1. Nấu caramel đến khi hỗn hợp
chuyển sang màu cánh gián thì đổ nhanh hỗn hợp vào hũ. Hỗn hợp rất nhanh
đặc nên phải làm nhanh tay nhé.
2. Làm ấm sữa tươi, cho đường vào sữa
rồi quậy tan đường. Đánh tan lòng đỏ, sau đó cho vào sữa tươi. Khuấy tan
hỗn hợp sữa trứng.
Lọc qua rây nhỏ, cho rượu Rhum
và vani vào khuấy đều. Múc hỗn hợp vào từng hũ.
3. Đậy nấp hũ và bỏ vào lòng hấp
trong 40 phút. Bánh chín, để nguội bớt thì mới cho vào tủ lạnh, khi ăn có
thể thêm một ít đá.
4. Bánh caramel flan đã hoàn thành. Ăn thôi!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét