Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

SƯỜN CÂY NƯỚNG VỈ NGON


Nhà mình luôn dùng sườn cây để nướng và nướng trên than gáo dừa để thịt nướng có vị thơm ngon, gia vị ướp cũng rất đơn giản, chỉ có nước tương, bột niêm và tỏi băm.

Trước hết, sườn sẽ được ướp trước khi nướng từ 2 tiếng trở lên.


Ba mình sẽ đốt gáo dừa để tạo than. Khi có than lửa hồng, mẹ mình sẽ nướng sườn từ thời gian 15-20 phút. Mình ngồi bên cạnh quạt khói cho mẹ.


Sườn đang nướng trên vỉ nhé!


Mỗi khi có miếng sườn nào chín thì sẽ được gắp ngay bỏ vào dĩa. Sườn nướng luôn được trở mặt liên tục để tránh bị cháy khét.


Boong! Sườn nướng đã chín. Cả nhà mình chuẩn bị ăn cơm trưa thôi! Chúc mọi người một bữa cơm trưa ngon miệng nha!

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét