Gần đây, khi khám phá ra cách làm kem không cần dùng máy thì món kem càng trở nên dễ
làm và phổ biến hơn các bạn nhỉ! Hôm nay, mình làm kem trái bơ. Cũng đơn giản thôi à.
Mà
sao lần nào cũng vậy ấy nhỉ!! Thấy trời nắng nóng, mình chợt nảy ý định làm kem
ăn thì trời đổ cơn mưa. Con mưa đầu mùa cứ đến không đúng lúc với mình như vậy đó. Thế nên người ăn cũng không được thưởng thức trọn vẹn món kem mát lạnh một cách ngon lành nhất! Lần nào ăn kem mà cũng thấy lạnh trong lòng luôn!
Công thức:
- 200ml whipping cream
- 300gram bơ
- 20gram nước cốt dừa (nếu thích
béo)
- 80gram sữa đặc có đường
Cách làm:
Đánh bông whipping cream.
Xay nhuyễn bơ và nước cốt dừa cho hoà quyện.
Sau đó, trộn đều
hỗn hợp bơ, nước cốt dừa và sữa đặc có đường. Tiếp đó là fold hỗn hợp trên vào
whipping cream đã đánh bông. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng. (Mình
nghĩ để trong khoảng thời gian đó là lấy kem ra ăn ngon lành rồi, để qua đêm
kem sẽ hơi cứng hơn một chút).
Hỗn hợp kem đã hoàn thành, chuẩn bị cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông:
Kem trái bơ và bánh quế của mình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét