Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

CƠM CHIÊN CÁ HỒI (SALMON FRIED RICE)


Kể từ khi đọc được công thức cơm chiên cá hồi của justonecookbook: http://justonecookbook.com/recipes/salmon-fried-rice-recipe/ thì mình đã muốn thử làm món này rồi. Hihi! Giờ thì mình đã có dịp nấu rồi đó!^ - ^!

Mình có điều chỉnh công thức và cách làm một chút để hợp với khẩu vị của mình nhé. Bạn nào thích làm giống như công thức gốc thì xem đường link bên trên.

Thành phần:

  • 200gram cá hồi
  • 2 trứng gà
  • 1 tô cơm trắng
  • 4 cọng hành lá xắt nhuyễn
  • 2 tép tỏi đã đập nhuyễn
  • Nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột nêm, tiêu đen (các bạn tự điều chỉnh liều lượng để phù hợp với khẩu vị của mình nhé)
Cách làm:

1.  Ướp cá hồi với 1 ít nước tương (khoảng 2 teaspoons) rồi chiên trên chảo chín đều. Dùng muỗng dầm tơi thịt cá. (bạn có thể dầm hết thịt cá, hoặc chừa lại 1 phần nhỏ như mình)






2.      Quậy đều trứng, nước mắm, hành lá, tiêu đen. Cho dầu và 1 ít tỏi lên chảo, khi tỏi thơm thì cho trứng vào chiên chín. Xắt nhuyễn trứng chiên.
3.     Tiếp đến cho 1 ít dầu ăn và phần tỏi còn lại lên chảo, khi tỏi thơm thì cho hành lá vào đảo đều, sau đó cho cơm trắng, cá hồi và trứng chiên vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Cơm chiên có vị đặc trưng của cá hồi nhé. Mà cá hồi đắt ghê, chắc lâu lâu thì mình mới làm lại món này thôi. Mình ăn cơm chiên với dưa leo và cà chua.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét