Sao mà dạo này trời lại nóng thế nhỉ, mình ngồi một chỗ không làm gì mà cũng thấy nóng muốn chảy mỡ ra luôn í? Trong những ngày cuối tuần, hầu như là mình chỉ xơi trái cây, uống nước và nương nhờ vào món tráng miệng mình làm là chính!^ - ^!
Lần này mình muốn giới thiệu món panna cotta dừa dùng kèm với trái blueberry, kiwi và nước dâu ngâm (hôm trước mình làm í) - theo mình đây là một sự kết hợp rất tuyệt nhé! ^ o ^ ! Lần trước thì mình chỉ sử dụng nước dừa trong công thức Panna Cotta, còn lần này thì mình dùng cơm dừa (do dùng nước dừa xong mà bỏ cơm dừa đi thì tiếc quá nên mình quyết định tận dụng xay nhuyễn cơm dừa để làm luôn), kết quả Panna Cotta béo ngầy ngậy hì!
Panna Cotta dừa:
- 100ml nước dừa tươi
- 100gram cơm dừa tươi
- 100gram cơm dừa tươi
- 300ml whipping cream
- 150ml sữa tươi
- 150ml sữa tươi
- 50gram đường
- 3,5 lá gelatine
- 3,5 lá gelatine
- 1 nhúm muối
- 100ml nước dâu ngâm đường và mật ong
- 100ml nước dâu ngâm đường và mật ong
2. Ngâm 3,5 lá gelatine trong nước ấm. (Ngâm riêng 3 lá và 0,5 lá gelatine nhé).
3. Nấu cách thủy whipping cream, sữa tươi, nước cơm dừa, đường, nhúm muối đến khi hỗn hợp hoà quyện và gần sôi thì cho gelatine vào quậy tan đều để tránh gelatine vón cục, sau đó tắt bếp và rây hỗn hợp cho mịn mượt. Đổ panna cotta vào ly, để nguội 1 tí rồi cho vào tủ lạnh chờ đông.
4. Khi phần panna cotta dừa trên đã hơi đông lại (chắc khoảng 4 tiếng trong tủ lạnh), thì nấu cách thủy 100ml nước dâu ngâm đường và mật ong, khi nóng thì cho 0,5 lá gelatine vào quậy tan đều. Rây và cho hỗn hợp vào từng ly panna cotta dừa. Để tiếp trong tủ lạnh qua đêm.
Khi nào dùng thì cho thêm trái cây tươi tùy thích, như mình thì thêm blueberry và kiwi.
Còn đây là công thức Coconut Panna Cotta dùng nước dừa của lần trước:
3. Nấu cách thủy whipping cream, sữa tươi, nước cơm dừa, đường, nhúm muối đến khi hỗn hợp hoà quyện và gần sôi thì cho gelatine vào quậy tan đều để tránh gelatine vón cục, sau đó tắt bếp và rây hỗn hợp cho mịn mượt. Đổ panna cotta vào ly, để nguội 1 tí rồi cho vào tủ lạnh chờ đông.
4. Khi phần panna cotta dừa trên đã hơi đông lại (chắc khoảng 4 tiếng trong tủ lạnh), thì nấu cách thủy 100ml nước dâu ngâm đường và mật ong, khi nóng thì cho 0,5 lá gelatine vào quậy tan đều. Rây và cho hỗn hợp vào từng ly panna cotta dừa. Để tiếp trong tủ lạnh qua đêm.
Khi nào dùng thì cho thêm trái cây tươi tùy thích, như mình thì thêm blueberry và kiwi.
(Do một số nguyên nhân khách quan mà bài viết bị mất nên mình đăng lại công thức nha)
- 350ml nước dừa tươi/nước cốt dừa (nếu bạn thích panna cotta vị béo ngậy thì dùng nước cốt dừa)
- 200ml whipping cream
- 20gram đường (mình dùng nước dừa nên ít đường, nếu bạn dùng nước cốt dừa thì nên thêm đường nhé)
- 3 lá gelatine
- 1 nhúm muối
- 1/4 teaspoon vanilla extract
- 1 ít blueberry tươi
- khoảng 2 tablespoons nước dâu ngâm đường và mật ong
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét