Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2012

PIZZA, XIN MỜI!



Lần đầu làm pizza, mình thật sự cảm thấy khá hồi hộp nhưng thành quả cũng có thể gọi là thành công. Vị bánh ăn khá ngon (cái này bạn mình ăn xong cũng xác nhận a, chứ không phải chỉ mình mình đâu!). Pizza hải sản và pizza thịt xông khói cùng xúc xích là hai loại mình làm đợt này. Vỏ bánh mình làm theo công thức của chị Linh Trang http://www.savourydays.com/de-pizza-co-ban-phan-2-cong-thuc/^ - >. Mới đầu mình cũng định làm nhân bánh theo công thức của chị Linh Trang luôn. Nhưng vào ngày hôm trước nhân dịp 20/10, công ty đã đãi các chị em bánh pizza của Pizza Hut, nên mình vận dụng trí tưởng tượng phong phú sẵn có, vừa ăn vừa nghía vừa ngẫm nghĩ nên nhân bánh lần này quyết làm theo công thức mà mình vẽ ra trong đầu. Số lượng nhân bánh thì mình làm theo cảm hứng. Ừ, cảm hứng! Cái tật đánh hoài không chừa, cứ thích làm theo liều lượng của bản thân mặc dù đã có công thức sẵn. Kết quả là có lúc thành công và cũng có "rất nhiều" lần thất bại. Mỗi lần thành công thì mình lại tí tởn hi hi ha ha mừng quá nhưng rồi lại quên ghi lại công thức (Ngu thiệt ấy!.- . -.), còn lúc thất bại thì lại tự nhắn nhủ bản thân lần sau phải làm đúng theo công thức đã có. Cái vòng lẩn quẩn này luôn lặp lại với mình nha. Haiz!

Thật sự nhân bánh nhiều hay ít thì tùy vào khẩu vị của từng người. Nếu bạn thích nhân nhiều thì cho nhiều, thích ít thì cho ít thôi. Nhưng nếu cho nhiều nhân thì nên cho nhiều cheese để kết dính nhân lại với nhau. 

Công thức nhân bánh (ghi lại theo trí nhớ) cho double công thức vỏ bánh theo trên (làm được 2 bánh pizza loại trung và 4 bánh pizza nhỏ):

- 300g tôm còn vỏ
- 50g nghêu thịt
- 3/2 tsp oregano
- 3/2 tsp basil
- 140g mozzarella cheese
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 50g nấm đông cô tươi
- 75g thịt xông khói
- 75g xúc xích
- 1/4 trái thơm
- 1/4 ớt đà lạt xanh
- 1/4 ớt đà lạt vàng
- Muối, tiêu, đường 
Ớt và thơm cắt hạt lựu

Nấm cắt nhỏ
Mình thêm một ít muối, tiêu, đường vào nhân hải sản, các bạn cho ít muối thôi vì trong cheese mozzarella đã có sẵn vị mặn rồi.
Tôm nghêu đã rửa sạch

Mình thêm một ít đường vào nhân pizza thịt xông khói cùng xúc xích
vì thịt xông khói cùng xúc xích đã có vị mặn sẵn có.
Thịt xông khói và xúc xích

Bánh chuẩn bị vào lò nướng đây!

Mình thích ăn nhiều nhân nên cho khá nhiều cheese kèm theo. Nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 10-15 phút tùy theo size bánh (Làm nóng lò trước ở 250 độ C trong 10 phút). Như size nhỏ trong lò mình nướng trong 10 phút và để trong lò 2-3 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm: (Bánh vừa ra lò, chụp một phát là nhào vô sực liền)
Pizza! Xin mời ạ
Smile! ^ - ^! (ăn xong vừa xoa bụng, vừa cười thỏa mãn)!

4 nhận xét:

  1. Wow, bữa nào phải qua chị Giang đòi đãi pizza mới được, giỏi quá à, làm đc pizza luôn kìa, mà trông hấp dẫn quá chừng! (Liên)

    Trả lờiXóa