Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

RAU NGỔ


Lần này về quê, mình được làm quen với một loại rau mới đó là rau ngổ. Rau ngổ là loài rau sống nổi hay ngập nước, rau có vị nhân nhẫn nhưng không quá đắng, rất dễ ăn giống như rau má vậy, đây cũng là một vị thuốc quý trong Đông Y. 


Dịp này, em họ của mình câu được một con lươn đồng khá to, thế là ba mình đòi mẹ làm món rau ngổ um lươn nước cốt dừa. Món này làm không đơn giản đâu. Lươn phải được ướp xả, ớt, nghệ, nước mắm, muối và bột niêm; sau đó phi hành tỏi cho thơm và cho lươn ướp vào đảo đều trong 2 phút. Tiếp đó cho nước cốt dừa vào lươn rồi chưng cách thủy. Khi lươn gần chín thì cho rau ngổ vào đảo đều. Món này có vị béo ngậy, rau ngổ nhân nhẫn, thịt lươn rất chắc và ngọt thịt. Ăn với cơm nóng thiệt là ngon phải biết!



Tuy nhìn không ngon mắt lắm nhưng rất ngon miệng! (Do mình chụp ảnh lúc đã ăn gần xong nên trong nồi rau và lươn hơi lộn xộn)


Cơm hôm nay có thêm dĩa sườn nướng nữa:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét