Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

MỨT DÂU TÂY


Dâu tây mình mua ở Đà Lạt khá nhiều, nên đã làm mứt dâu để dành ăn. Mình làm theo công thức: 1kg dâu tươi nấu với 600gram đường. Nếu ai thích mứt dâu mật ong thì có thể thay lượng đường bằng mật ong, muốn tăng vị mứt thì thêm nước cốt chanh. Riêng bản thân mình thấy chỉ cần dâu và đường thôi là đủ ngon rồi. 

Còn dâu mình hái tại vườn thì làm dâu dầm ăn với đá và mật ong, cho thêm một ít dâu tằm...Chua ngọt, rất ngon!


Một chút ngẫu hứng với dâu tây (Dâu lúc mới hái ở vườn rất tươi ngon, dâu này mình để vài ngày trong tủ lạnh nên chụp không còn tươi nữa nhỉ!?)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét