Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

VÒ LÁ SÂM THƯỜNG VÀ LÁ SÂM LÔNG


Cuối tuần, mẹ mình gửi lên lá sâm trơn, mẹ mình bảo muốn có món sương sâm ngon nên pha tỷ lệ 80gram lá sâm trơn và 20gram lá sâm lông với 1,5lít nước. Do mình quá sợ sự dẻo quẹo của lá sâm lông, nên thay bằng công thức 100gram lá sâm trơn và 5gram lá sâm lông (khoảng 4 lá) vò với 1,3lít nước lọc thì hỗn hợp đặc lại cũng khá dẻo pha chút giòn tan. Ai thích ăn lá sâm hơi dẻo dẻo thì cho vài lá sâm lông vào vò chung với lá sâm trơn nha.

Màu xanh tươi hơn hẳn so với màu của lá sâm lông.


Miếng sương sâm khá dẻo, dù đặc lại nhưng không vững thành khối như sương sâm trơn nguyên chất. Mặt cắt miếng sương sâm:


Măm thôi! (Thành thật mà nói mình chỉ thích ăn sương sâm trơn thôi!)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét