Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

BÚN MĂNG


Mình rất thích ăn măng, đặc biệt là món chân giò hầm măng ăn với cơm nóng hay bún tươi đều rất tuyệt vời! Nói đến thì lại thèm, hôm nay chắc chắn mình nấu món này, vì đang thèm quá mà!

Đã có đủ hành, ngò, tỏi, ớt



Thành phần:

- Chân giò và xương heo
- Bún tươi
- Măng
- Dầu ăn
- Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu xay
- Hành, ngò, tỏi, ớt

Cách làm:

Mình thường luộc sơ măng với chút muối trước, sau đó phi tỏi vàng rồi xào măng cho thơm. Chân giò và xương heo rửa sạch, để ráo nước, rồi ướp với muối, tiêu, đường, một chút bột ngọt. Nấu nồi nước sôi, rồi cho chân giò và xương heo vào hầm mềm, tiếp đến cho măng, hành lá (phần đầu trắng) vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Hành lá (phần lá xanh) và ngò rí xắt nhuyễn. Khi ăn thì cho bún tươi vào tô, thêm hành ngò xắt nhuyễn, múc nước dùng, măng, chân giò và măm măm thôi.


Món này nấu đơn giản mà ăn ngon cực luôn í! Thích nhất là chấm măng và chân giò với nước mắm ớt cay cay!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét